25 Tháng Mười, 2017 11:46 sáng

Ngày 21/10/2017, tại Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) phối hợp cùng Viện Quản trị kinh doanh FSB tổ chức Lễ khai giảng Chương trình đào tạo kiến thức điều hành doanh nghiệp (CEO) trên địa bàn TP. Hà Nội năm 2017.

Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Hoa Cương – Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Ngọc Nam – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, cùng với 250 khách mời là các CEO DNNVV trên địa bàn thành phố Hà Nội – học viên của chương trình.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Quân – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ DNNVV – Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đã công bố quyết định trúng thầu chương trình đào tạo CEO của Viện Quản trị Kinh doanh FSB cũng như gửi lời chúc mừng đến các học viên tham dự chương trình đào tạo.

Đây thực sự là một chương trình đào tạo thiết thực và hữu ích tạo điều kiện cho các nhà quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận với hệ thống kiến thức bài bản, hiện đại để điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn, đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển kinh tế của Thành phố. Chương trình bao gồm 10 khóa đào tạo “CEO – Quản trị điều hành cao cấp kỷ nguyên 4.0” (25 – 30 học viên/khóa), ngoài 28 ngày học trải đều trong 3 tháng, 250 học viên sẽ có 5 chuyến tham quan học hỏi tại các doanh nghiệp Việt Nam trong top 500VNR và 8 ngày khảo sát thực tế tại các doanh nghiệp nước ngoài.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Nam, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết: “Thực hiện chủ trương hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội đã quyết tâm, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, tích cực nhằm hỗ trợ doanh nghiệp phát triển… Hà Nội là địa phương đầu tiên của cả nước triển khai chương trình đào tạo kiến thức Giám đốc điều hành doanh nghiệp (CEO) chất lượng cao, và đã nhận được sự hưởng ứng, đánh giá cao từ cộng đồng doanh nghiệp”.

Theo đánh giá ông Trương Gia Bình, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ, Trưởng ban Ban nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân, Chủ tịch Tập đoàn FPT thì quyết định đầu tư chương trình đào tạo là quyết định xuất sắc, đúng đắn của UBND Thành phố Hà Nội, đồng thời cũng là tiền đề nâng cao năng lực quản trị của các CEO doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Ông Nguyễn Hoa Cương – Phó Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp – Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh DNNVV có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và cần được tập trung nguồn lực để hỗ trợ. Nhà nước đã ban hành Luật hỗ trợ DNNVV, có hiệu lực thi hành 1/1/2018, đây là đạo luật quan trọng, thể hiện rõ vai trò của Chính phủ kiến tạo khi hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp tư nhân. Ông cũng đánh giá cao hoạt động hỗ trợ đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho các DNNVV của Hà Nội và cho rằng Hà Nội là một trong những địa phương tiên phong trong việc triển khai hoạt động hỗ trợ này.

Các doanh nghiệp đã trưng bày và giới thiệu một số sản phẩm như: than củi sạch của Nhật, thịt trâu gác bếp, bóng đèn led, sàn gỗ cao cấp…

Sau Lễ khai giảng, các học viên được gặp gỡ giao lưu với Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình với chủ đề nóng “Cách mạng công nghiệp 4.0”. Không khí hội trường “nóng” hơn bao giờ hết với những chia sẻ, những quan điểm, những tranh luận…mang lại những kiến thức bổ ích lý thú về cuộc một cuộc cách mạng đã và đang biến đổi thế giới trên tất cả các lĩnh vực.

Chương trình đã mang đến cho các học viên một tinh thần nhiệt huyết hăng say, háo hức học tập, chia sẻ, hợp tác…tiếp thu những kiến thức quý báu để lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp vững bước và phát triển.