4 Tháng Năm, 2017 3:41 sáng

Ngày 20 tháng 4 năm 2017, Hội Nữ Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Thành Phố Hà Nội (HAWASME) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ DNNVV Sở Kế hoạch và Đầu tư, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thảo ” Hiệp định Thương mại tự do. Cơ hội và thách thức đối với DN NVV” với sự tham gia của gần 100 chị em nữ chủ doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Theo khảo sát của VCCI, chỉ có 5% – 19% nữ chủ doanh nghiệp đã biết đến các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới này (so với 35% nam giới là chủ DN đã biết về các HĐ này). Vì vậy, nâng cao kiến thức và các kĩ năng cho chị em nữ chủ DN, đặc biệt là Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa là rất cần thiết trong giai đoạn hội nhập sâu rộng hiện nay, góp phần nâng cao năng lực và tính cạnh tranh của cộng đồng DN Việt Nam.

Ông Lê Văn Quân, Giám đốc Trung tâm Hỗ Trợ Doanh Nghiệp Nhỏ và Vừa Hà Nội nói về tầm quan trọng của các Hiệp định TM Tự do với các DN.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo Diễn giả Ông Ngô Chung Khanh: Phó vụ trưởng Vụ chính sách Thương Mại Đa biên, Bộ Công Thương đã nhấn mạnh Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới như FTA VN – EAEU mang đến cho VN cơ hội hội nhập sâu, có ảnh hưởng đến cả các chính sách về lao động, và chính sách đầu tư công, quản lý ngặt nghèo về chất lượng và xuất xứ hàng hóa chứ không hoàn toàn chỉ về thuế quan như các hiệp định TM cũ. Đây là thách thức và cơ hội không nhỏ cho các DN, để không bị nhấn chìm, các DN cần nắm bắt cơ hội, thực hiện những thay đổi ngay từ bây giờ để nâng cao năng lực của mình.

 

Ông Daniel Dobrev: Tham tán nước Cộng hoà Bungari tại Việt Nam đâ cung cấp cho các DN cái nhìn về phía Châu Ân về Hiệp định TM Tự do Việt Nam -Liên minh kinh tế Á Âu, biện pháp tiếp cận thị trường Châu Âu, cơ hội và thách thức…. Ông nhấn mạnh Bulgari như một cánh cửa rộng mở cho các DN VN thâm nhập thị trường Châu Âu với thuế suất thấp, chi phí thấp. Ngoài ra ông đã trao đổi chi tiết với các đại biểu về các thông tin hỗ trợ Phụ Nữ trong phát triển bền vững, đặc biệt là về nguồn năng lượng.

Tại Hội thảo có nhiều ý kiến hỏi đáp liên quan trực tiếp đến các hoạt động của DN, khi các hiệp định thương mại đã được thực hiện và thực tế đang phải đối mặt.

Các diến giả đã cung cấp cho các DN những thông cần thiết giúp các DN nhận thức sâu hơn về các Hiệp định TMTD để áp dụng trong SX – KD của mình.

buy lasix in us  Nguồn: http://kinhdoanhdientu.vn