25 October, 2021 8:55 am

Thực hiện Chương trình số 07 – Ctr/TU ngày 17/3/2021 của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025” (gọi tắt là Chương trình 07); căn cứ Kế hoạch số 176-KH/TĐTN- TNTH của Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội về việc Hành động của thanh niên Hà Nội tham gia thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Thành ủy, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Chung kết Sáng tạo và Tăng trưởng sinh Hack4SV Growth 2021”Cuộc thi nhằm tạo ra sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam, mở ra các cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia. Đem đến nhưng sáng kiến giá trị và giải pháp từ cuộc thi, có tính ứng dụng cao, có tiềm năng  Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thu hút đầu tư trong và ngoài nước; thực tiễn, phù hợp với Việt Nam cũng như tích hợp những xu hướng về công nghệ đổi mới sáng tạo trên toàn thế giới. Tăng cường các kết nối giữa các thế hệ người Việt, trí thức, doanh nhân, chuyên gia, tổ chức Kinh tế – Xã hội – Chính trị hướng về một mục tiêu chung là đồng hành cùng thế hệ trẻ tiềm năng của Việt Nam; tăng cường mối quan hệ về văn hóa giữa Việt Nam với thế giới.

Cuộc thi đã trải qua 4 vòng:

Vòng khởi động diễn ra từ ngày 01/7/2021 đến ngày 31/7/2021.

Chương trình đã tuyên truyền đã tiếp cận với hàng nghìn học sinh, sinh viên; thu hút được sự đồng hành của Nền tảng 4SV và nhà tài tài trợ AVSE Corporation Việt Nam cùng nhiều đơn vị vừa và nhỏ khác.

– Vòng sàng lọc từ ngày 01/8/2021 đến ngày 15/10/2021.

Trong vòng này, thí sinh tham gia nộp ý tưởng qua việc sử dụng nền tảng 4SV – nền tảng dành cho sinh viên Việt Nam. Tiêu chuẩn sàng lọc bài dự thi chú trọng vào kỹ năng việc làm và Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo. Đội ngũ  giám khảo vòng sàng lọc được Ban tổ chức chương trình cử ra để xem xét các ý tưởng dự thi dựa trên 3 tiêu chí trung tâm: Giá trị kiến tạo; Mức độ khả thi; Yếu tố mới lạ.

– Vòng Cố vấn từ ngày 17/10/2021 đến 22/10/2021

Các thí sinh vượt qua vòng sàng lọc được Ban tổ chức kết nối với Cố vấn là chuyên gia trong các lĩnh vực, có chuyên môn giống với lĩnh vực của đội thi để đưa ra những góp ý sát sao nhất đối với đề án của các đội. Từ đây, các đội thi sẽ có bước đệm, sự tự tin hơn để bước vào vòng chung kết.

– Vòng chung kết và trao giải từ 23/10/202106/11/2021

Các đội thi cần nộp lại đề án, kế hoạch kinh doanh (sau khi đã được cố vấn). Top 6 đội thi xuất sắc nhất lọt vào chung kết sẽ thi thuyết trình và phản biện trực tiếp với ban giám khảo. Giải thưởng được công bố vào buổi Chung kết tổ chức vào ngày 23/10/2021.

– Hỗ trợ và kết nối truyền thông cho các đội thắng cuộc sau chương trình

Cuộc thi Sáng tạo và Tăng trưởng sinh Hack4SV Growth 2021 đã diễn ra sôi động, thu hút 91 bài dự thi trực tuyến qua website 4sv.vn đến từ các bạn sinh viên trên thành phố Hà Nội. Top 4 lĩnh vực chủ đề được lựa chọn nhiều nhất bao gồm: Giáo dục; Bán hàng và tiếp thị; Chăm sóc sức khỏe; Môi trường. Đây đều là những chủ đề hot, mang tính cấp thiết nhất và cần đến rất nhiều sự đóng góp ý tưởng đến từ các nhà khoa học trẻ tuổi. Kết quả của vòng thi cũng đã được thống kê đầy đủ với 50 bài dự thi hợp lệ, chất lượng.

Với kết quả ấn tượng trên, có thể nói, sự xuất hiện của cuộc thi cùng các lĩnh vực xoay quanh các vấn đề về Kinh tế; Xã hội; Giáo dục một hiệu ứng tuyệt vời. Các thí sinh có thể thỏa sức sáng tạo, cống hiến với mong muốn được hiện thực hóa những suy nghĩ của mình nhằm góp phần phát triển và bảo vệ hành tinh xanh. Từ 50 bài thi, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra 06 bài dự thi đạt điểm cao nhất là các đội: Phoenix, Beematie, Health Mate, R.Cotton, Green Hero, Youth+ sẽ cùng nhau tranh tài, tham gia Vòng Chung kết Cuộc thi.

Vòng Chung kết  Cuộc thi được tổ chức tại Trường Đại học Mở Hà Nội và kết nối với các điểm cầu tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viên trên địa bàn thành phố Hà Nội. Vòng Chung kết sẽ được livestream trực tiếp trên các fanpage thuộc quản lý của Thành đoàn Hà Nội và được kết nối với các điểm cầu tại các đơn vị qua hệ thống phòng họp trực tuyến Zoom Metting.

Cuộc thi hân hạnh nhận được sự tài trợ của các đơn vị. Cơ cấu giải thưởng của Cuộc thi như sau:

+ 01 giải Nhất: 30.000.000đ tiền mặt;

          + 01 giải Nhì: 20.000.000đ tiền mặt

          + 02 giải Ba: 11.000.000đ tiền mặt;

Cùng nhiều giải thưởng phụ khác giá trị lên đến 10.000 USD.

 

Nguồn: Trường Đại học Mở Hà Nội

Phòng: Hỗ trợ KNST